Sức hút từ BĐS nghỉ dưỡng Hồ Tràm: Nhà đầu tư “khó cưỡng”

Hệ thống cơ sở hạ tầng được cải thiện đã đưa Hồ Tràm- Vũng Tàu, trở thành mảnh đất màu mỡ cho các dự án BĐS nghỉ dưỡng ven biển phát triển. Một trong những dự án đang được các nhà đầu tư quan tâm nhất hiện nay chính là dự án The Hamptons Hồ Tràm.

Mặc dù không phải là một thành phố đô thị phồn hoa và sầm uất như TPHCM, nhưng thiên nhiên đã ban cho Vũng Tàu những lợi thế và tiềm năng về địa lý và tự nhiên vô cùng lớn. Đó là vùng đất của bãi biển xanh rì và trong ngần, nơi có casino, sân golf và các khách sạn 5 sao có quy mô lớn nhất bậc nhất Việt Nam hiện nay với nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng đẳng cấp như: dự án Hồ Tràm Strip; dự án The Hamptons…

Hiện tại và trong tương lai, Vũng Tàu sẽ là địa điểm được giới đầu tư địa ốc khu vực phía Nam dừng chân tới nhiều. Từ một vùng đất hoang sơ chỉ có cát, gió và bờ biển trải dài, Hồ Tràm đang dần trở thành một địa điểm hấp dẫn khiến các quỹ đầu tư và nhà phát triển bất động sản nghỉ dưỡng phải móc hầu bao rót tiền vào. Không chỉ có ACDL đang có tham vọng xây dựng một dự án nghỉ dưỡng tầm cỡ tại đây, các nhà đầu tư khác cũng đã lên kế hoạch tiến vào Hồ Tràm.

Tanzanite International (Singapore) mới tháng 11 vừa qua đã công bố kế hoạch đầu tư 500 triệu USD vào Hồ Tràm trong vòng 10 năm tới. Trước mắt, Tanzanite International sẽ đầu tư khoảng 80 triệu USD để phát triển một dự án The Hamptons Hồ Tràm, gồn 300 căn hộ và 24 biệt thự hướng biển. Dự kiến dự án sẽ ra mắt thị trường vào quý 2 năm 2016.

The Hamptons Hồ Tràm

Dự án The Hamptons Hồ Tràm

Chìa khóa mở cửa cho tiềm năng của Hồ Tràm trỗi dậy chính là nhờ sự phát triển của hệ thống cơ sở hạ tầng, cụ thể là những tuyến đường cao tốc nối liền TP HCM đến Hồ Tràm. Thay vì 3 – 4 giờ lái xe như trước đây, thời gian di chuyển từ TP HCM đến Hồ Tràm hiện tại chỉ còn 2 giờ. Đó là chưa kể đến việc di chuyển đối với khách quốc tế hay khách nội địa từ các khu vực khác đến Hồ Tràm sẽ thuận tiện hơn khi sân bay quốc tế Long Thành được xây dựng xong.

Thực tế, số lượng các khu du lịch nghỉ dưỡng được xây dựng tại Hồ Tràm trong những năm gần đây đã tăng đáng kể. Số lượng phòng khách sạn tại Hồ Tràm đã tăng nhanh chóng từ hơn 500 phòng năm 2010 đến hơn 1.700 phòng năm 2014, theo khảo sát của Vietnam Capital Partners. Và dự kiến số phòng khách sạn tại đây sẽ tăng lên hơn 3.000 phòng vào năm 2018. Một loạt các dự án BĐS nghỉ dưỡng như Vietsopetro, Sanctuary, Carmelia, River Bay hay Hồ Tràm Beach cũng đã được xây dựng tại đây. Khảo sát của Vietnam Capital Partners cũng chỉ ra rằng hiện tại tổng số khách du lịch đến khu vực Hồ Tràm và Vũng Tàu hiện tại đang gấp 4 lần du khách đến với Phú Quốc, Nha Trang và Đà Lạt. Đây cũng chính là lý do khiến ACDL quyết định đầu tư xây dựng khu căn hộ và biệt thự sân golf vào thời điểm này.

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT