Forest City Malaysia – Thành phố xanh, thông minh nhất châu Á

Forest City Malaysia là dự án quy mô tầm cỡ của chủ đầu tư Forbes  – tâp đoàn được bình chọn thuộc TOP 300 công ty lớn nhất thế giới. Dự án có lợi thế về vị trí chiến lược và nằm trong khu vực kinh tế mũi nhọn của Malaysia và được biết đến như một biểu tượng chim Phượng Hoàng tung cánh vượt biển khơi với sức mạnh huyền bí.

Vị trí chiến lược và quy mô tầm cỡ của dự án

Là cửa ngõ hàng hải chiến lược vào eo biển Malacca và kết nối với hầu hết các quốc gia APEC lớn, vị trí dự án Forest City Malaysia có kết nối trực tiếp với tuyến đường sắt xuyên Á, gần tuyến đường sắt cao tốc KL – SG. Nơi đây sở hữu nguồn tài nguyên đặc trưng của vùng duyên hải và điều kiện địa lý thuận lợi. Quy mô dự án trải dài trên diện tích xấp xỉ 30km2 và khi hoàn thành có tổng vốn đầu tư ước tính lên tới 100 tỷ USD.

Forest City Malaysia được hình thành trên 4 đảo nhân tạo chính, trong đó đảo 1 bao gồm các tiện ích phục vụ MICE (họp mặt, trao thưởng, hội nghị, triển lãm) và du lịch; đảo 2 sẽ là khu trung tâm thương mại và văn hóa giải trí; đảo 3 là khu vực mua sắm miễn thuế và khu du lịch; đảo 4 sẽ là khu dân cư cao cấp. Giai đoạn 1 hiện tại gần như đã hoàn thiện, dự án đang chuẩn bị triển khai giai đoạn 2 với 3 sân Golf tiêu chuẩn quốc tế và 1 khách sạn cao cấp. Hiện tại, trạm IBS đã được xây dựng với sự phối hợp của tập đoàn Ebawe và IMER đến từ châu Âu, đây là xưởng chế tạo IBS lớn nhất châu Á.

Forest City Malaysia

Forest City Malaysia

Forest City Malaysia miễn thuế cho 8 ngành công nghiệp

Xác định mục tiêu sẽ phát triển thành một trung tâm xã hội và kinh tế toàn cầu, dự án Forest City Malaysia thu hút các tổ chức tài chính, các đơn vị trong ngành y tế và ngành du lịch…Đây là thành phố hiếm hoi được thủ tướng Malaysia công bố là khu mua sắm miễn thuế. Theo đó, 8 ngành công nghiệp trọng điểm sẽ được hưởng lợi từ chính sách ưu đãi của chính phủ bao gồm các công ty đủ điều kiện thuộc các ngành du lịch, giáo dục, công nghiệp và y tế sẽ được miễn hoàn toàn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 5 năm đầu tiên. Khu phi thuế quan đã được phê duyệt và hợp tác với các đơn vị tên tuổi tầm cỡ trên thế giới như SASAKI, Accenture, Arup.

Khi hoàn thành, Forest City Malaysia sẽ góp phần không nhỏ cho sự phát triển của khu vực và quá trình hội nhập quốc tế của Malaysia. Với việc sử dụng thiết kế “mảng xanh thẳng đứng” tiên tiến nhất thế giới, toàn bộ các tòa tháp căn hộ nơi đây đều được các mảng xanh bao phủ từ trên xuống dưới. Công viên và không gian sinh hoạt cộng đồng được bố trí khắp thành phố. Các tuyến tàu dân dụng kết nối toàn thành phố, mạng lưới đường giao thông, cầu vượt và chỗ đậu xe được đặt dưới lòng đất ngăn cách luồng giao thông và người đi bộ. Vì vậy, trên mặt đất, người dân sẽ không bị ồn ào bởi các phương tiện lưu thông. Đây cũng là dự án duy nhất trên thế giới sử dụng kiến trúc kết nối đa tầng trên quy mô lớn. Dự án sẽ thúc đẩy du lịch phát triển, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, tạo nên một điểm du lịch ven biển mang tầm quốc tế.

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT